Hướng dẫn mở khóa tài khoản facebook

Hướng dẫn các bạn cách mở khóa tài khoản facebook khi không truy cập được vào facebook. “Lúc sáng mình vào vẫn còn bình thường. Tại sao khi đi học về muốn lên check thông tin của bạn bè, người thân mà tự nhiên facebook báo : ” Tài khoản facebook bị khoá tạm thời” “. Đây là câu hỏi khá thường gặp khi một tài khoản facebook bị tạm khoá. Nếu tài khoản facebook đó là của bạn thì chắc chắn không có chuyện gì xảy ra cả, bạn hãy bình tĩnh và đừng quá lo lắng. Tình trạng bị khoá tạm thời nêu ở trên chỉ là một cách facebook dùng để xác thực bạn chính là chủ nhân của tài khoàn này mà thôi.

Facebook bị khoá tạm thời?

Facebook bị khoá tạm thời?

Việc tại khoản facebook của bạn bị khoá và facebook  yêu cầu bạn xác thực tài khoản nhằm tránh việc xuất hiện nhiều tài khoản không có thật. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản facebook của bạn bị khoá tạm thời. Nhưng những nguyên nhân chủ yếu có thể do:  kết bạn quá nhiều ngoài sự cho phép của facebook, đăng những hình ảnh có nội dung không lành mạnh hoặc những ảnh phản cảm sau đó bị bạn bè report với fb, add friend liên tục và đều đặn hàng ngày thì có thể bị facebook Block tài khoản 3 ngày, 1 tuần hay thậm chí là 1 tháng.

Đừng vội lo lắng vì cách để mở khoá tài khoản facebook rất dễ dàng nếu đó thực sự là tài khoản do chính thay bạn lập và đăng kí các thông tin các nhân.

Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1:

Nhập mã bảo vệ như Facebook yêu cầu sau đó ấn “Gửi” để tiếp tục

Mã bảo vệ

Mã bảo vệ

Bước 2: Tiếp theo Facebook sẽ yêu cầu bạn xác thực tài khoản thông qua mobile. Bạn chọn mục “Enter a phone number” sau đó nhập số điện thoại của bạn vào. Chú ý nhiều bạn có nhập số điện thoại vào nhưng không xác thực được và làm nhiều lần như vậy facebook sẽ báo lỗi. Hãy thử lại lần sau, kinh nghiệm là để cách 2 ngày sau đó hãy thử lại.

Bước 3:  Nhập số điện thoại của bạn vào để facebook gửi mã mở khoá tài khoản. Sau khi nhận được mã kích hoạt, bạn nhập vào facebook là đã thực hiện xong công việc mở khoá tài khoản facebook.

 

Tại sao tài khoản của tôi bị khóa tạm thời?

Thông thường, trường hợp dễ bắt gặp nhất là hình ảnh đăng tải không phù hợp như ảnh khỏa thân, ảnh châm biếm, miệt thị trực tiếp ai đó,… Tiếp theo là các tài khoản mạo danh người khác hoặc cố ý tạo tài khoản có tên gần giống những người nổi tiếng với mục đích “quảng cáo, quấy rối, lừa đảo, lừa tình,… và những hành vi phạm tội khác”

Một tài khoản ‘phạm quy’ có thể bị khóa toàn phần hoặc một phần. Khóa một phần có nghĩa là tài khoản sẽ mất một tính năng nhất định, chẳng hạn như gửi yêu cầu kết bạn hoặc tin nhắn. Tuy nhiên, mọi hành vi vi phạm đều được Facebook cảnh báo trước khi khóa tài khoản và bạn không nên cố ý ‘phạm tội’ thêm lần nữa. Trong những trường hợp ảnh hưởng ở qui mô lớn ví dụ như tài khoản bị tấn công hoặc xâm nhập bởi bên thứ ba, Facebook cũng sẽ vô hiệu hóa chúng!

Làm sao để ‘thoát án’

Nếu tài khoản bị vô hiệu hóa, điều đầu tiên cần làm là điền vào mẫu đơn sẵn có ngay khi đăng nhập tài khoản và ấn gửi để báo cho facebook biết.

Tải facebook iphone cho máy điện thoại của bạn cũng là cách để có thể tránh khỏi những trường hợp khóa tài khoản hay bị chặn truy cập bởi các nhà mạng.

Mẫu đơn

Mẫu đơn

Nếu bạn bè của bạn gặp trường hợp tương tự, hãy hướng dẫn hoặc gửi link bài viết này để họ có thể tự mở khoá tài khoản facebook của mình và tiếp tục sử dụng.